มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ดังนี้
1. หลักสูตร "เพิ่มพูนความรู้เชิงปฏิบัติงานในการทำสัญญาการบริหารสัญญาและการตรวจรับพัสดุ
                ภายใต้พระราชบัญญัติการจัดซื้อจ้ดจ้าและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560" รุ่นที่ 1-3 ดาวโหลดเอกสาร
2. หลักสูตร "การพัฒนาการบริหารจัดการด้วยเกณฑ์คุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)" รุ่นที่ 1 - 3 ดาวโหลดเอกสาร
3. หลักสูตร "เพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) หรือรายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะ
               ของพัสดุหรือแบบรูปรายการที่ดีเพื่อป้องกันปัญหาการทักท้วงจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน
               ภายใต้พระราชบัญญัตการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560" รุ่นที่ 1 - 3 ดาวโหลดเอกสาร
4. หลักสูตร "ข้อควรระวังในการจัดทำขอบเขตของงาน (TOR) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการอุทธรณ์
                หรือร้องเรียน" รุ่นที่ 1 - 3 ดาวโหลดเอกสาร