คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้าแนะแนวและแนะนำหลักสูตร “วิศวกรรมเครื่องกลเรือ” ในโซนภาคใต้ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี , จังหวัดนครศรีธรรมราช, จังหวัดตรัง และจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกลเรือ เป็นหลักสูตรใหม่ล่าสุดของคณะวิศวฯ ที่กำลังเปิดรับนักศึกษา โดยการแนะนำหลักสูตรดังกล่าว ได้รับการตอบรับและความสนใจจากน้องๆ นักเรียน นักศึกษา เป็นอย่างยิ่ง