บรรยากาศวันรายงานตัวนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2561 สำหรับนักเรียน ม.6 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในวันนี้ ครึ้กครื้นเป็นอย่างมาก น้องๆ เดินทางมาทั้งในจังหวัดสงขลาและต่างจังหวัดมายังมหาวิทยาลัยกันตั้งแต่เช้า หน้าตาสดชื่น เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มกันถ้วนหน้า และที่น่ารักไปกว่านั้นคือ มีพี่ๆ แต่ละหลักสูตร และพี่สโมร คอยเป็นพี่เลี้ยง รับส่งน้องๆ จากอาคารอเนกประสงค์ มายังอาคารศรีวิศววิทยาเพื่อทำการจองเสื้อและอุปกรณ์เครื่องแต่งกาย สอบถามเบื้องต้น ทุกคนต่างรู้สึกดีใจที่สามารถสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ อย่างไรก็ตามคณะวิศวกรรมศาสตร์ยินดีต้อนรับน้องๆทุกคน สู่รั้วยางนา สถาบันที่สานฝันน้องๆทุกคนให้เป็นจริง ด้วยปณิธานที่ตั้งใจ นั่นก็คือการสร้าง "บัณฑิตนักปฏิบัติ" สู่สถานประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีคุณภาพและคุณธรรมต่อไป