ในวันที่ 28 ตุลาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้มีการจัดโครงการแนะแนวการศึกษาเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายสถานศึกษา กิจกรรมย่อยที่ 1 การพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและการทำงานเป็นทีมขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกลุ่มงานประชาสัมพันธ์ของแต่ละหลักสูตรสาขาวิชาสำหรับเตรียมความพร้อมในการประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งระบบออนไซต์และออนไลน์ และเพื่อผลิตสื่อดิจิทัลคอนเทนต์ประชาสัมพันธ์คณะฯ สำหรับเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ไปยังครู อาจารย์ นักเรียน และนักศึกษาของสถานศึกษาในกลุ่มเป้าหมายได้รู้จักและมียอดการสมัครเข้าศึกษาต่อเพิ่มขึ้น และการจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์เสรี ทองชุม รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน มาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ซึ่งโครงการฯ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 - 29 ตุลาคม 2566 โดยมีตัวแทนอาจารย์และนักศึกษาของทุกหลักสูตรสาขาวิชาเป็นผู้เข้าร่วม