กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดอบรมงานทางเรือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย

.
ที่ หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ คณะวิศวกรรมสาสตร์ มทร.ศรีวิชัย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพิ่มศักยภาพบุคลากรผู้ปฏิบัติงานทางเรือ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2566 ซึ่งมีข้าราชการ และพนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จำนวน 62 คน เข้าร่วมฝึกอบรมดังกล่าว โดยมีอาจารย์เสรี ทองชุม รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน ร่วมต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการฯ
.
ทั้งนี้ เป็นการบรรยายและการฝึกปฏิบัติในหัวข้อ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องเรือสปีดโบ๊ท ปัญหาและผลกระทบของการใช้น้ำมันเครื่องเรือที่ผิดประเภท ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องยนต์ เครื่องจักรใหญ่ และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เป็นต้น โดยมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กรมเจ้าท่า และวิทยาลัยการอาชีพไชยา ร่วมบรรยายให้ความรู้ในการฝึกอบรมครั้งนี้