วิศวกรรมเครื่องกลเรือ ฝึกภาคปฏิบัติทางทะล

.
วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์เสรี ทองชุม รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน ผศ.บรรเจิด โปฏกรัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา
และผศ.พรชัย เพชรสงคราม หัวหน้าสาขาวิศวกรรมเครื่องกล เข้าเยี่ยมนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ จำนวน 26 คน ซึ่งมีอาจารย์พินทิพย์ มณีนิล
และอาจารย์ประทีป ทิพย์ประชา เป็นอาจารย์ผู้ควบคุม ในการฝึกปฏิบัติทางทะเล "เรือสาครวิสัย" ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี กรมเจ้าท่า ร่วมกับ นักศึกษาจากสถาบันในโครงการพัฒนา
บุคลากรด้านพาณิชย์นาวี ระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 19 พฤษภาคม 2566 โดยมีนายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี ร่วมเยี่ยมนักศึกษาฝึกปฏิบัติทางทะเล
และมีนาวาโทธชย สุอังคะวาทิน นักเดินเรือชำนาญการ เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ผู้บังคับการเรือสาครวิสัย
.
ทั้งนี้ การฝึกภาคปฏิบัติทางทะเลกับ โดยเรือสาครวิสัย ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี กรมเจ้าท่า ในเส้นทางการเดินเรือ สมุทรปราการ - เกาะช้าง จังหวัดตราด - เมืองท่าปีนัง
สหพันธรัฐมาเลเซีย - เกาะลังกาวี สหพันธรัฐมาเลเซีย - เมืองท่าสิงคโปร์ สาธารณรัฐสิงคโปร์ - ท่าเทียบเรือน้ำลึก จังหวัดสงขลา – สมุทรปราการ เพื่อให้นักศึกษาได้มีความพร้อม
ทักษะการปฎิบัติภาคทะเล ในการเดินเรือพาณิชย์ ได้มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลเรือการบำรุงรักษา รวมไปถึงความปลอดภัยในการทำงาน และความเข้าใจในการใช้ชีวิตในเรือ
ทำให้การฝึกอบรมในครั้งนี้ได้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดต่อไป...///