ปฏิทินกิจกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์

มทร.ศรีวิชัย ลงนาม รพ.กรุงเทพ ขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการแพทย์

ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ขวัญหทัย ใจเปี่ยม รองอธิการบดี และ ผศ.นพ.กฤตย์อังกูร  เชษฐเผ่าพันธ์ กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ (MOU) โครงการขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์อย่างยั่งยืน โดยมีรองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.จารุวัฒน์ เจริญจิต รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และ พว.นันทนิตย์ ฉัตรศิริวรางกูร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ
.
           บันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กับ โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ ภายใต้มีโครงการขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างผลงานนวัตกรรมทางการแพทย์ รวมถึงเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรของทั้งสองฝ่ายให้สามารถผสานองค์ความรู้ด้านการแพทย์และด้านวิศวกรรม โดยมีอาจารย์สันติ  สถิตวรรธนะ และผศ.พิทักษ์  สถิตวรรธนะ ร่วมกับบุคลากรโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ สร้างนวัตกรรมทางการแพทย์ ได้แก่  Temperature Alarms Monitoring System , Car parking Lot System ,สัญญาณแจ้งเตือนผู้ป่วยหกล้ม ,สัญญาณการแจ้งเตือนทางเข้าของห้องจัดเก็บยา ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้กับผู้ป่วย ทั้งด้านการวินิจฉัย การรักษา ช่วยลดระยะเวลาการให้บริการ ลดค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาล ลดความเสี่ยงหรือภาวะแทรกซ้อนที่เกิดแก่ผู้ป่วย และการเสริมสร้างสุขภาพแก่ผู้ป่วยในรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

มหาวิทยาลัยฯและวิทยาเขต: