นศ.วิศวะ จัดแสดงผลงาน วันคนพิการสากลจังหวัดสงขลา ประจำปี 2565

.
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย นำผลงานนวัตกรรมจัดแสดงในงานวันคนพิการสากลจังหวัดสงขลา ประจำปี 2565
ภายใต้แนวคิด “การปฏิรูปสู่การพัฒนาเพื่อคนทั้งมวล : พลังนวัตกรรมสู่โลกที่เข้าถึงได้และเป็นธรรม” ซึ่งมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมคนพิการ
จังหวัดสงขลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพกลุ่มองค์กรภาคประชาชนและเครือข่าย (กิจกรรมวันคนพิการสากล)
โดยมีนางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิด
.
สำหรับผลงานนวัตกรรมที่นักศึกษาและอาจารย์ได้ร่วมนำไปจัดแสดงภายในงาน ได้แก่ รถเข็นไฟฟ้าขับเคลื่อนแบบกึ่งอัตโนมัติ (สำหรับผู้พิการทางช่วงล่าง)
เตียงป้องกันแผลกดทับไฟฟ้ากึ่งอัตโนมัติ (สำหรับผู้ป่วยติดเตียง) รถสามล้อไฟฟ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ (สำหรับผู้พิการทางช่วงล่าง) รถสามล้อพลังงานแสงอาทิตย์กึ่งอัตโนมัติ
(สำหรับผู้พิการทางช่วงล่าง) อุปกรณ์ช่วยยกของ(สำหรับผู้พิการทางช่วงล่าง) โดยมีผศ.ซูไฮดี สนิ อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ และคณะทำงาน เป็นตัวแทนร่วมงาน
การแสดงผลงานในวันคนพิการสากลจังหวัดสงขลา ประจำปี 2565 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา