วิศวกรรมไฟฟ้า จัดโครงการประชุมวิชาการเพื่อการพัฒนาและเผยแพร่ผลงานปริญญานิพนธ์นักศึกษาและการสัมมนาทางวิศวกรรมไฟฟ้า

.
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการประชุมวิชาการเพื่อการพัฒนาและเผยแพร่ผลงานปริญญานิพนธ์นักศึกษาและการสัมมนาทางวิศวกรรมไฟฟ้า ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 17 – 18 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งมีผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการฯ ในการส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ผลงานนักศึกษาได้นำมาใช้ประโยชน์ในการพัฒนาด้านวิชาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีรองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีรพงษ์ ฉิมเพชร หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า กล่าวรายงาน
.
กิจกรรมภายในงานมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “ระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์” โดยมีคุณวีรชัย อินทราช ผู้บริหาร บริษัท ภาคใต้โซล่า เซลล์ จำกัด ได้ให้ความรู้ในเรื่องของพลังงานสะอาด โครงสร้าง การติดตั้ง และการคำนวณต้นทุนของโซล่าเซลล์ อีกทั้งยังมีการจัดนิทรรศการผลงานนักศึกษา และการนำเสนอผลงานต่างๆของนักศึกษาอีกด้วย