คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา ได้นำเสนอผลงานและแข่งขันต้นแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการ Smart Natural Rubber Hackathon ณ ห้อง ไบร์ทตัน โรงแรมคริสตัล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สนับสนุนโดยการยางแห่งประเทศไทย

.
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ “ไม้รักษ์โลกจากขี้เลื่อยไม้ยางพาราผสมเส้นใยเปลือกมะพร้าว” โครงการสร้างนวัตกรรุ่นใหม่ด้านยางพารา Smart Natural Rubber Hackathon โดยทีม Masterfiber ประกอบด้วย
1นายกฤษดากรณ์ หนูเชื้อ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมการผลิต
2️นายปุณยวัจน์ แก้วซัง นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมการผลิต
3️นายสรัล ยีละ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
4️นางสาวนัยมีย์ จ่าวิสูตร นักศึกษาสาขาวิชาการตลาด
โดยมี รองศาสตราจารย์วรพงค์ บุญช่วยแทน เป็นที่ปรึกษาโครงการฯ
.
ผลการแข่งขันประกวดต้นแบบผลิตภัณฑ์ ได้รับรางวัลชมเชย เงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท
ภายใต้โครงการสร้างนวัตกรรุ่นใหม่ด้านยางพารา
การยางแห่งประเทศไทย
.
ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้นำต้นแบบผลิตภัณฑ์ไม้รักษ์โลกจากขี้เลื่อยไม้ยางพาราผสมเส้นใยเปลือกมะพร้าว ประกอบด้วย
ถาดรองแก้วกาแฟ
แผ่นพื้นรองทางเดิน
ถาดใส่ของเอนกประสงค์
.
ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 100,000 บาท จากการยางแห่งประเทศไทย เพื่อจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ เกษตรกร ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั่วไป โดยได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน