คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะด้านมาตรวิทยาสำหรับนักวิศวกรโรงงาน

ที่ห้องประชุมศรีวิศวะ อาคารศรีวิศววิทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดย รศ.จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร และบุคลากร จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะด้านมาตรวิทยาสำหรับนักวิศวกรโรงงาน ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 2 กันยายน 2565 โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี
ภายในโครงการพัฒนาสมรรถนะด้านมาตรวิทยาสำหรับนักวิศวกรโรงงาน ซึ่งมีคุณ อัจฉรา เจริญสุข ผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ดร.ชัยวัฒน์ เจษฎาจินต์ หัวหน้ากลุ่มงานไฟฟ้ากำลังและเครื่องมือวัดไฟฟ้าความถูกต้องสูง ฝ่ายมาตรวิทยาไฟฟ้า ดร.นฤมล นวลขาว หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ ฝ่ายนโยบายและยุทธศาสตร์ คุณเจษฎา วงศาวิโรจน์ นักมาตรวิทยาชำนาญการพิเศษ ฝ่ายมาตรวิทยามิติ และ คุณลิขิต ใสหนู หัวหน้ากลุ่มงานกลศาสตร์ของไหล ฝ่ายมาตรวิทยาเชิงกล ให้เกียรติเป็นวิทยาในโครงการฯ โดยมีการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของมาตรวิทยากับระบบคุณภาพ มาตรวิทยาและการจัดการเครื่องมือวัด การใช้งานและการสอบเทียบ Process Calibrator และการสอบเทียบ Vernier Caliper and Micrometer เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพและยกระดับความรู้ความสามารถด้านมาตรวิทยาให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น