วิศวกรรมเครื่องกลเรือ จัดค่ายฝึกอบรมการดำรงชีพและความมั่นคงทางทะเล

หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการเข้าค่ายฝึกอบรมการดำรงชีพและความมั่นคงทางทะเล ระหว่างวันที่ 17 – 19 สิงหาคม 2565
ณ ฐานทัพเรือสงขลา จังหวัดสงขลา ซึ่งมีนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือเข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 82 คน โดยมีผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี
ผศ.สิทธิพร บุญญานุวัตร์ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน และ พลเรือตรีกฤษฎา รัตนสุภา ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 กล่าวต้อนรับ-วิทยากร
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาหลักสูตรสาขาวิศวกรรมเครื่องกลเรือได้รู้และเข้าใจเกี่ยวกับการดำรงชีพและความมั่นคงทางทะเล ก่อนออกปฏิบัติงานในสถานการณ์จริงภาคทะเล
และเป็นการฝึกความเป็นระเบียบวินัย ความอดทน ความสามัคคีในการทำงานเป็นทีมให้สามารถแก้ปัญหาภายใต้สภาวะกดดันได้อีกด้วย