วันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาวิทยาลัยเทคนิคภาคใต้ ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี
มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กฤษณพงค์ สังขวาสี รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์
และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์
การสวดมนต์บูชาระลึกถึงพระคุณของอาจารย์ที่ล่วงลับไปแล้ว ณ บริเวณอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา