คณะวิศวกรรมศาสตร์จัดโครงการเตรียมฝึกงานภาคทะเลเสมือนจริงตามาตราฐานสากล

วันนี้ (7 ธ.ค.64) หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ จัดโครงการเตรียมฝึกงานภาคทะเล สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เสมือนจริงตามรูปแบบมาตรฐานการปฏิบัติ Standard Operation Procedure: SOP เพื่อ ให้นักศึกษาได้มีความรู้พร้อมเป็นไปตามมาตรฐานสากลและสำเร็จการศึกษาตามระยะเวลาที่กำหนดให้เหมาะสมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีศาตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส เป็นประธานในพิธี และรองศาตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน
ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือได้มีความรู้ ความเข้าใจการใช้ชีวิตในเรือ มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและอุปกรณ์ที่พบได้ทั่วไปบนเรือ หลักการทำงานของเครื่องจักรและอุปกรณ์บนเรือ รวมไปถึงการจดบันทึกในสมุดการฝึกอบรมและการเข้ายามฝ่ายช่างกลอีกด้วย