IE NETWORK 2021

การประชุมวิชาการข่ายงานวิศวกรรมอุตสาหการ ครั้งที่ 39 ประจำปี พ.ศ.2564 (IE NETWORK 2021) ในระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2564 ในรูปแบบออนไลน์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 พิธีเปิดการประชุมวิชาการข่ายงานวิศวกรรมอุตสาหการ ครั้งที่ 39 ประจำปี พ.ศ.2564 (IE NETWORK 2021) โดยได้รับเกียรติจากศาตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี และรองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย กล่าวรายงานในพิธี หลังจากนั้นเป็นพิธีมอบรางวัลนักวิชาการ และนักวิจัยที่มีผลงานตีพิมพ์ได้รับการอ้างอิงสูงสุดในฐานข้อมูล Scopis และ Web of Science สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ แก่ศาตราจารย์ ดร.ตรีทศ เหล่าศิริหงษ์ทอง
การบรรยายพิเศษในหัวข้อ "ทิศทางการแข่งขันอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์สมัยใหม่ของประเทศไทยกับเศรษฐกิจโลก" โดยดร.ฉัตรแก้ว ฮาตระวัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตโมทีฟ จำกัด และ การเสวนาอภิปรายหัวข้อ "วิศวกรรมอุตสาหการกับการพัฒนางานวิจัยเพื่อสร้างสรรค์เศรษฐกิจไทยอย่างมั่งคง" โดยมี ศาตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม
ศาตราจารย์ ดร.กาญจนา เศรษฐนันท์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ศาตราจารย์ ดร.อรรถกร เก่งพล ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ศาตราจารย์ ดร.ตรีทศ เหล่าศิริหงษ์ทอง ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
การเสวนาอภิปรายหัวข้อ “การขอรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม และการเลื่อนระดับ” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์พิศิษฐ์ แสง-ชูโต กรรมการสภาวิศวกรและประธานคณะอนุกรรมการรับรองปริญญาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ และ รองศาตราจารย์ ดร.เสกสรร สุธรรมมานนท์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หลังจากนั้นจะเป็นพิธีส่งมอบธงให้กับเจ้าภาพ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565 แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และการดำเนินงานการนำเสนอบทความแก่คณะกรรมการในรูปแบบออนไลน์อีกด้วย
ทั้งนี้การนำเสนอผลงานในปี 2564 คณะผู้จัดงานIE NETWORK 2021 ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทย เพื่อลดการรวมตัวกันของคนกลุ่มมาก จึงจำเป็นต้องดำเนินงานในรูปแบบออนไลน์ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมฟังการนำเสนอผลงานผ่านช่องทางดังนี้ Zoom Cloud Meeting ,Fan page Facebook IE NETWORK 2021 ,YouTube เป็นต้น