สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้กำหนดจัดการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ด้านอาชีวศึกษา (V-NET) ประจำปีการศึกษา 2563

จึงได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นศูนย์สอบ V-NET ภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้รับผิดชอบในการประสานงานการจัดสอบ
โดยมีรองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานศูนย์สอบ จัดการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติด้านอาชีวศึกษา (V-NET) ประจำปีการศึกษา 2563
เพื่อทดสอบความรู้และความคิดของนักเรียนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นปีที่ 3 ตามหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2556 เพื่อประเมินผลการเรียนรู้ของนักเรียนระดับชาติ