"จากขยะสร้างคุณค่าต่อมนุษย์​และสังคม" วันนี้มีโอกาสดีได้มาเป็นประธานโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนานวัตกรรมขยะชุมชนตำบลเกาะแต้ว​
สู่วัสดุก่อสร้างสำหรับงานภูมิสถาปัตย์​ โดย​ผศ.ดร.จุฑามาศ​ ลักษณะกิจ, ผศ.ดร.นันทชัย​ ชูศิลป์ทีมงานอาจารย์​ และนักศึกษา​ วิศวกรรม​โยธา​
มีความภูมิใจแทนทีมงาน​ พิจารณาแล้วพบว่าเป็นใช้ประโยชน์จากของเหลือทิ้งประเภทพลาสติกให้เป็นประโยชน์ในวงกว้าง​ นอกเหนือจากด้านรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว​
ยังส่งผลกระทบต่อการพัฒนาบุคคล​ 3​ กลุ่ม​ กล่าวคือ​อาจารย์นักวิจัยในการนำองค์ความรู้มาใช้ประโยชน์​ นักศึกษามีโอกาสเรียนรู้จากการทำงานจริง​
และชุมชนได้นำความรู้ไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตตนเอง​ ต่อยอดให้ลูกหลานบัณฑิตที่จบมาในช่วงนี้​ สู่การเพิ่มมูลค่าวัสดุให้มีมูลค่าสูงขึ้น
บนแนวทางภูมิสถาปัตย์และลดปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไป