นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีสู่หน้ากากผ้า

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ยังคงเดินหน้าผลิตหน้ากากผ้าอนามัยอย่างต่อเนื่อง

เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรในมหาวิทยาลัยและชุมชน MOU ของคณะวิศวกรรมศาสตร์

ในจ.สงขลา จ.ตรัง จ.นครศรีธรรมราช ได้ใช้ป้องกันเชื้อโรค

ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย หลักสูตรวิศวกรรมเครื่องนุ่งห่ม ได้ทำการคิดค้น

เทคโนโลยีที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการผลิตหน้ากากผ้าอนามัยให้มีคุณลักษณะพิเศษมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหน้ากากผ้าอนามัยชนิดนี้เป็นการนำเทคโนโลยีสะท้อนน้ำและเทคโนโลยีนาโนซิงค์มาต่อยอดใน

การผลิตหน้ากากผ้าอนามัย เพื่อช่วยป้องกันฝุ่นละอองจากน้ำที่เป็นต้นเหตุของการรับเชื้อที่อาจแพร่

เข้าสู่ทางเดินหายใจได้ อีกทั้งยังมีการเคลือบสารแอนตี้แบคทีเรีย มีฤทธิ์ทำลายหรือยับยั้งเซลล์จุลินทรีย์

ก่อโรคและยังลดกลิ่นอับภายในหน้าผ้าอนามัย โดยได้นำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย

และชุมชน MOU ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในจ.สงขลา จ.ตรัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมใส่หน้ากากผ้า

อนามัยป้องกันเชื้อโรคในขณะปฏิบัติหน้าที่
         ทั้งนี้ยังมีการออกแบบลวดลายบนเนื้อผ้าให้มีความสวยงาม และยังสามารถเลือกขนาดของหน้ากากผ้า

ให้กระชับแนบกับใบหน้าได้ถึง5ขนาด มีตั้งแต่ขนาดเด็กเล็กไปจนถึงขนาดผู้ใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ

ของผู้ใช้หน้ากากผ้าอนามัยและการสวมใส่หน้ากากผ้าอนามัยได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย.......//