คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับสำนักงานเทศบาลนครสงขลา ได้จัดทำโครงการเทคโนโลยีการจัดการขยะในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน

วันที่ 3 ตุลาคม 2567 นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อุดร นามเสน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยและ อาจารย์เสรี ทองชุม รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน ในนามตัวแทนคณบดีและคณาจารย์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานเทศบาลนครสงขลา (ทน.สงขลา) ที่ได้ดำเนินโครงการจากวิกฤตสู่การปรับตัว : การพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทย-อันดามันคุณภาพสูง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาระบบนิเวศน์การเรียนรู้ การจัดการสมัยใหม่ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาวิธีการจัดการขยะในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเล เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีชุดกวาดยางสำหรับรถกวาดขยะทะเล ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญของเครื่องกวาดชายหาดแบบลากจูงที่ติดกับรถขยะ

ในการนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ดำเนินการโครงการเสร็จเรียบร้อยแล้ว
และโอกาสนี้ขอขอบคุณเทศบาลนครสงขลาที่ให้การสนับสนุนและมีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการนี้