วันที่ 27-28 มิถุนายน 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การออกแบบอุปกรณ์และการผลิตคราฟต์เบียร์ ณ อาคาร 53 สถาบันฝึกอบรมทางทะเล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยได้รับเกียรติจาก นายเสรี ทองชุม รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ฝ่ายบริหารและวางแผน เป็นประธานในพิธี ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการ เครื่องมือและอุปกรณ์ รวมทั้งกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในการผลิตคราฟต์เบียร์ในระดับครัวเรือน หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ มุ่งเน้นให้ผู้เข้าอบรมสามารถเข้าใจหลักการพื้นฐาน และนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการในลักษณะ Workshop ซึ่งผู้เข้าร่วมการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติตามคำแนะนำจากวิทยากร เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะการออกแบบอุปกรณ์สำหรับผลิตคราฟต์เบียร์ เช่น หม้อสกัดน้ำตาล หม้อต้ม และถังหมัก รวมถึงกระบวนการต่าง ๆ ในการผลิตเช่น การบดมอลต์ การสกัดน้ำตาล การต้ม การหมัก และการบรรจุ