ปฏิทินกิจกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์

วิศวฯ มทร.ศรีวิชัย ผลิตหน้ากากผ้าสะท้อนน้ำ มอบแก่โรงพยาบาล

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าด้วยเทคโนโลยีสะท้อนน้ำ

เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆที่มีความต้องการใช้หน้ากากอนามัยในการรักษาผู้ป่วย ซึ่งมี ผศ.พันธ์ยศ วรเชฐวราวัตร์

และ ผศ.พรโพยม วรเชษวราวัตร์ ร่วมผลิตหน้ากากอนามัย

โดยผศ.พันธ์ยศ วรเชฐวราวัตร์  ผศ.พรโพยม วรเชษวราวัตร์ และนักศึกษาในสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องนุ่งห่ม ได้เล็งเห็น

ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย จึงได้คิดค้นพร้อมจัดทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าขึ้นมา โดยใช้วัสดุเป็นผ้าฝ้ายและนำเทคโนโลยี

สะท้อนน้ำมาปรับใช้กับผ้าฝ้ายให้เหมาะสำหรับการใช้รักษาผู้ป่วย ลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถนำ-

กลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย