วิศวฯ มทร.ศรีวิชัย สร้างกล่องป้องกันเชื้อไวรัสฟุ้งกระจาย มอบแก่โรงพยาบาลเพื่อลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา สร้างนวัตกรรมกล่องป้องกันเชื้อไวรัสฟุ้งกระจาย มอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จ.สงขลา และภาคใต้ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วย และลดความเสี่ยงให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งกล่องป้องกันเชื้อไวรัสฟุ้งกระจายนี้ยังทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ทั้งนี้ได้ส่งมอบกล่องป้องกันเชื้อไวรัสฟุ้งกระจายให้โรงพยาบาลสงขลานำไปใช้แล้ว รวมไปถึงโรงพยาบาลใกล้เคียงอีกหลายแห่งที่ได้ติดต่อขอรับกล่องป้องกันไวรัสฟุ้งกระจาย โดยทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยจะผลิตต่อไปเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ไวรัสโควิด-19นี้ไปด้วยกัน