กิจกรรมถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน

เมื่อบ่ายวันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำนักศึกษาจัดขบวนกลองยาว จากชมรมกลองยาววิศวฯ ร่วมแห่เทียนพรรษา พร้อมผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องสังฆทาน เพื่อถวายแก่พระสงฆ์ ณ วัดหัวป้อมนอก(ท่าทาง) ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นการอนุรักษ์ประเพณีของไทยเมื่อคราวถึงวันเข้าพรรษาในทุกๆ ปี พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะร่วมด้วยช่วยกันหล่อเทียนพรรษาขึ้นแล้วนำถวายแก่พระสงฆ์สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณถึงปัจจุบัน