คณะวิศวกรรมศาสตร์ แปรรูปขยะชุมชนผสมเป็นกระถางต้นไม้ซีเมนต์ ร่วมระดมจิตอาสาปลูกต้นไม้ บริเวณวัดสามกอง จังหวัดสงขลา

วิศวะ มทร.ศรีวิชัย แปรรูปขยะชุมชนผสมเป็นกระถางต้นไม้ซีเมนต์ ร่วมระดมจิตอาสาปลูกต้นไม้ บริเวณวัดสามกอง ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา

รศ.จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธา ร่วมมอบกระถางต้นไม้ซีเมนต์ผสมขยะชุมชนให้แด่เจ้าอาวาสวัดสามกอง ผลงานวิจัยของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ ลักษณะกิจ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา โดยมีผศ.สุเทพ ชูกลิ่น รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานถวายแด่เจ้าอาวาส วัดสามกอง ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นการสร้างจิตอาสาเพื่อทำนุบำรุงศาสนาและสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นที่จะนำขยะจากชุมชนมาใช้ประโยชน์ และถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นักศึกษาได้รู้จักการทำงานอย่างมีกระบวนการ หรือการทำงานเป็นทีม การจัดกิจกรรมกับชุมชนและองค์กรภาคเอกชนและภาครัฐโดยการเป็นจิตอาสา นอกจากนี้คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และชุมชน ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาปลูกต้นไม้ในบริเวณวัดสามกอง ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา