ปฏิทินกิจกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการ สืบสานมรดกทางวัฒนธรรมการแกะหนังตะลุงโดยบูรณาการศาสตร์เทคโนโลยี เพื่อเพิ่มมูลค่ามรดกทางวัฒนธรรม
วันนี้(24 ก.ค.63)ณ ห้องประชุมศรีวิศว อาคารศรีวิศววิทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จีระศักดิ์ เพียรเจริญ รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน
พร้อมด้วยอาจารย์เกียรติศักดิ์ ทองอ่อน หัวหน้าโครงการ อาจารย์ และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมการแกะหนังตะลุง
โดยบูรณาการศาสตร์เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มมูลค่ามรดกทางวัฒนธรรม โดยมีนายผวน เส้งนนท์ วิทยากรจากสมาคมหนังตะลุงเมืองสงขลา ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับการแสดงพื้นบ้านหนังตะลุงให้กับนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์
ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้สานต่อมรดกทางวัฒนธรรมสามารถนำมาบูรณาเข้ากับเทคโนโลยีสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์การแกะหนังตะลุงในอนาคตต่อไป...///