อ.กฤษฎา พวงสุวรรณ


อ.กฤษฎา พวงสุวรรณ
อาจารย์ประจำ
หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์


  • ประวัติการการศึกษา
    ปร.ด. วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (กำลังศึกษา)
    วศ.ม. วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
    วศ.บ. เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (เกียรตินิยมอันดับ 2)

  • ประวัติาการฝึกอบรม
    อบรมการสื่อสารด้วยระบบดิจิตอล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    อบรมขั้นตอนกระบวนการผลิตและทดสอบของสายไฟเบอร์ออฟติกและทองแดง บริษัทไทยไฟเบอร์ออฟติกส์ จากัด

    อบรมการใช้เครื่อง Splice และเครื่อง OTDR ห้างหุ้นส่วน ดับเบิ้ลพี คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป จากัด

    อบรมโครงการเตรียมความพร้อมบุคลากรเสริมสร้งความมั่นคงทางอาชีพและการจ้างงานด้านมาตฐานระบบการจัดการสากล จากสถาบันรับรอง
    มาตรฐานไอเอสโอ -อบรมการใช้โปรแกรม Comsol Multiphysics จากทางศูนย์กริด ของ ม.สงขลานครินทร์

    อบรมการใช้เครื่องวัดไดอิเล็กตริก จากทาง บริษัท Agilent Technologies (Thailand) อบรมการใช้โปรแกรม labview
    จากบริษัท National Instruments

    อบรมการใช้ turnitin ในการตรวจการคัดลอกการเขียนวารสารทางวิชาการ ของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

    อบรมในโครงการ The 2015 iEMAT Summer EM School ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์

  • ประวัติการศึกษาดูงาน
    ไม่ปรากฎข้อมูล

  • ผลงานวิจัย
    เข้าร่วมการประชุมสัมนาทุน โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) และได้ส่งโปสเตอร์ ชื่อเรื่อง Oil Palm Multilayer Concentric Model

    กฤษฎา พวงสุวรรณ มิตรชัย จงเชี่ยวชำนาญ และชาคริต ทองอุไร. 2555. แบบจำลองไดอิเลคตริกหลายชั้นของผลปาล์มสำหรับการอบแห้ง
    ด้วยวิธีคลื่นไมโครเวฟ.

    การประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์. 50: 68-75.

    Puangsuwan, K., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2013). “Complex permittivity of fully ripe palm fruit from 1–30 MHz”.
    In TENCON 2013 IEEE Region 10 Conference, pp. 1-4.

    Puangsuwan, K., Tongurai, C. and Chongcheawchamnan, M. (2015). “Design of Microwave Heating Continuous Belt System for Palm Fruit”.
    In 2015 Asia-Pacific Microwave Conference, pp. 2078-2080. Journal:

    Puangsuwan, K., Pamornnak, B., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2014). “Complex permittivity of fully ripe palm fruit and its
    application for microwave heating”. Dielectrics and Electrical Insulation, IEEE Transactions on, 21(3), pp. 1415-1423.

    Puangsuwan, K., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2015). “Effective Moisture Diffusivity, Activation Energy and Dielectric Model
    for Palm Fruit Using a Microwave Heating”. Journal of Microwave Power and Electromagnetic Energy, 49(2), pp. 100-111.

  • รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

    ทุนการศึกษาของราชกรีฑาสโมสร (R.B.S.C) ที่ให้ทุนอุดหนุนวิจัยเพื่อวิทยานิพนธ์ ประจาปีการศึกษา 2553

    ทุนบัณฑิตศึกษาสงขลานครินทร์ ประจาปีการศึกษา 2555

    ได้อยู่ในโครงการทุนจากสำนักงานนโยบายและพลังงานกระทรวงพลังงาน ชื่อโครงการการประยุกต์ใช้ความร้อนไดอิเล็กทริกชนิดคลื่นวิทยุ
    เพื่อทำลายเอนไซม์ไลเปสในผลปาล์มของโรงหีบน้ำมันปาล์มขนาดชุมชน ร่วมกับสถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทน

    จากน้้ำมันปาล์มและพืชน้้ำมัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

    ได้อยู่ในโครงการรับทุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)

    ชื่อโครงการ Microwave/Signal Processing Applications for Rubber Latex and Oil Palm Fruit