- ประวัติการการศึกษา
ปร.ด. วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (กำลังศึกษา)
วศ.ม. วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วศ.บ. เทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (เกียรตินิยมอันดับ 2)
- ประวัติาการฝึกอบรม
อบรมการสื่อสารด้วยระบบดิจิตอล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
อบรมขั้นตอนกระบวนการผลิตและทดสอบของสายไฟเบอร์ออฟติกและทองแดง บริษัทไทยไฟเบอร์ออฟติกส์ จากัด
อบรมการใช้เครื่อง Splice และเครื่อง OTDR ห้างหุ้นส่วน ดับเบิ้ลพี คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป จากัด
อบรมโครงการเตรียมความพร้อมบุคลากรเสริมสร้งความมั่นคงทางอาชีพและการจ้างงานด้านมาตฐานระบบการจัดการสากล จากสถาบันรับรอง
มาตรฐานไอเอสโอ -อบรมการใช้โปรแกรม Comsol Multiphysics จากทางศูนย์กริด ของ ม.สงขลานครินทร์
อบรมการใช้เครื่องวัดไดอิเล็กตริก จากทาง บริษัท Agilent Technologies (Thailand) อบรมการใช้โปรแกรม labview
จากบริษัท National Instruments
อบรมการใช้ turnitin ในการตรวจการคัดลอกการเขียนวารสารทางวิชาการ ของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อบรมในโครงการ The 2015 iEMAT Summer EM School ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์
- ประวัติการศึกษาดูงาน
ไม่ปรากฎข้อมูล
- ผลงานวิจัย
เข้าร่วมการประชุมสัมนาทุน โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) และได้ส่งโปสเตอร์ ชื่อเรื่อง Oil Palm Multilayer Concentric Model
กฤษฎา พวงสุวรรณ มิตรชัย จงเชี่ยวชำนาญ และชาคริต ทองอุไร. 2555. แบบจำลองไดอิเลคตริกหลายชั้นของผลปาล์มสำหรับการอบแห้ง
ด้วยวิธีคลื่นไมโครเวฟ.
การประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์. 50: 68-75.
Puangsuwan, K., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2013). Complex permittivity of fully ripe palm fruit from 130 MHz.
In TENCON 2013 IEEE Region 10 Conference, pp. 1-4.
Puangsuwan, K., Tongurai, C. and Chongcheawchamnan, M. (2015). Design of Microwave Heating Continuous Belt System for Palm Fruit.
In 2015 Asia-Pacific Microwave Conference, pp. 2078-2080. Journal:
Puangsuwan, K., Pamornnak, B., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2014). Complex permittivity of fully ripe palm fruit and its
application for microwave heating. Dielectrics and Electrical Insulation, IEEE Transactions on, 21(3), pp. 1415-1423.
Puangsuwan, K., Chongcheawchamnan, M. and Tongurai, C. (2015). Effective Moisture Diffusivity, Activation Energy and Dielectric Model
for Palm Fruit Using a Microwave Heating. Journal of Microwave Power and Electromagnetic Energy, 49(2), pp. 100-111.
- รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ
ทุนการศึกษาของราชกรีฑาสโมสร (R.B.S.C) ที่ให้ทุนอุดหนุนวิจัยเพื่อวิทยานิพนธ์ ประจาปีการศึกษา 2553
ทุนบัณฑิตศึกษาสงขลานครินทร์ ประจาปีการศึกษา 2555
ได้อยู่ในโครงการทุนจากสำนักงานนโยบายและพลังงานกระทรวงพลังงาน ชื่อโครงการการประยุกต์ใช้ความร้อนไดอิเล็กทริกชนิดคลื่นวิทยุ
เพื่อทำลายเอนไซม์ไลเปสในผลปาล์มของโรงหีบน้ำมันปาล์มขนาดชุมชน ร่วมกับสถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทน
จากน้้ำมันปาล์มและพืชน้้ำมัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ได้อยู่ในโครงการรับทุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
ชื่อโครงการ Microwave/Signal Processing Applications for Rubber Latex and Oil Palm Fruit
|